Samsung ra mắt màn hình chơi game CHG90 lớn nhất thế giới hiện nay

Samsung vừa cho ra mắt màn hình chơi game CHG90 tỷ lệ 32:9 rộng nhất thế giới hiện nay, gấp đôi màn hình thông thường, thậm chí còn được hỗ trợ chế độ HDR và card AMD. Tuy nhiên giá màn hình lại khá đắt với 950 USD, ngang với một bộ máy tính chơi game

Có lẽ bất cứ game thủ nào cũng đã từng có ý nghĩ: “Điều gì sẽ xảy ra nếu mình gắn 2 màn hình lại với nhau để chơi game trên màn hình siêu rộng?”. Trên thực tế có thể thực hiện được ước muốn này nhưng khung màn hình ở giữa sẽ làm cản trở quá trình chơi game, khiến người chơi trở nên khó chịu.

Thế nhưng bây giờ bạn sẽ không còn lo lắng về điều này nữa với màn hình chơi game CHG90 có màn hình với kích cỡ 32:9 rộng nhất thế giới mà Samsung vừa cho ra mắt. Cùng nghía qua những hình ảnh mới nhất với thông số của màn hình “cỡ khủng” này:

Màn hình Super-Ultra 32:9 gấp đôi màn hình bình thường

Nếu một màn hình chơi game bình thường có tỷ lệ là 16:9:

Acer 16 9 thuong

…thì màn hình CHG90 mới của Samsung sẽ là loại Super-Ultra với tỷ lệ 32:9, giống như bạn đã đặt 2 màn hình 16:9 và 24.5 inch bên cạnh nhau như thế này:

Màn hình Super-Ultra SS

Tất nhiên, chơi video game trên màn hình cực siêu rộng vẫn tốt hơn chơi trên màn hình thông thường

Không chỉ lớn, đẹp mà màn hình CHG90 còn sở hữu loa âm thanh sống động. Đặc biệt khi chơi các game “Battlefield 1”, “GTA V” và “FarCry 5” mà không cần đeo bất cứ thiết bị kính thực tế ảo nào cả.

Ví dụ như trong “Battlefield 1”, người chơi có thể nhìn thấy cảnh quan xung quanh rõ hơn như vẻ đẹp của một bông hoa nhài hay một thị trấn bị tàn phá bởi ngọn lửa. Không những thế còn bao quát được những hành động ngoại biên từ người chơi khác cũng như các vụ nổ. Các game thủ có thể đắm mình vào trò chơi và trải nghiệm “thực” hơn so với màn hình thông thường.

Hỗ trợ chế độ HDR

Chế độ HDR sẽ mang lại tầm nhìn ngắn cho những dải động cao, tạo nên sự khác biệt khi đang chơi trong phòng tối. Bình thường nếu như không có HDR, hình ảnh sẽ sáng hơn nhưng độ tương phải lại kém động hơn. Khi bật chế độ HDR trên CHG90, bạn sẽ được chiêm ngường nhiều cảnh thật sống động hơn, với độ tương phản lớn giữa các vùng tối, sang, mờ cũng như các bộ phận có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

hdr off
hdr off
hdr on
hdr on

Màn hình CHG90 của Samsung hỗ trợ công nghệ “Freesync” được thiết kế để phù hợp để mang lại những trải nghiệm về độ rung cho các chủ sở hữu card đồ họa AMD của Nvidia, khiến màn hình có thể lên đến 144 hertz.

Hỗ trợ tốc độ làm tươi 144-hertz, nghĩa là bạn có thể chơi các trò chơi đến 144 khung hình / giây (fps) ở độ phân giải 3480×1080. Khiến các vật trở nên rõ ràng hơn trong khi bạn đang di chuyển.

Nhược điểm lớn nhất là gì?

CHG90 có độ phân giải 3840 x 1080, hỗ trợ 1080p, nghĩa là nó ít rõ nét hơn độ phân giải 2K và 4K. Sở dĩ Card màn hình hiện tại  không thể xử lý được tốc độ khung hình cao hơn ở độ phân giải cao trên màn hình rộng như vậy, vì thế Samsung để ở 1080p là khá phù hợp với tất cả mọi người.

Trong tương lai, khi card đồ họa trở nên mạnh hơn, người dùng mong muốn sẽ thấy màn hình 32:9 với độ phân giải 2K và thậm chí 4K. Tuy nhiên màn hình có độ rộng tốt không có nghĩa là sẽ giúp bạn trở thành một game thủ “siêu sao” hơn. Điều đó cho thấy rõ ở GIF này, dù màn hình phép nhìn thấy phía trong của hai phòng khác nhau ở cùng một tòa nhà, nhưng người vẫn bị địch bắt bởi vì không kiểm tra xung quanh các góc bên phải.

Màn hình Super-Ultra samsung

Màn hình Super-Ultra sam sung

Vì màn hình có độ dài hơi lệch so với chiều rộng nên một số trò chơi không được tối ưu hóa như các game “Battlegrounds PlayerUnknown” đang phổ biến rộng rãi hoặc “PUBG”. Ví dụ bạn có thể thấy nhân vật chơi game trong màn hình trình đơn của trò chơi bị cắt ở phần phía trên và dưới.

Hiện tại màn hình máy tính CHG90 của Samsung được bán với giá 950 USD trên Amazon, ngang với giá của một bộ máy tính bao gồm màn hình thông thường. Tuy nhiên 32:9 thực sự rất đáng mơ ước với tất cả game thủ trên thế giới.

Theo BI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.